Ngày : 31/05/2011
Một gian bếp nhỏ vẫn có thể được thiết kế như những không gian lớn, nhất là khi bạn tạo được thêm nhiều chỗ cất giữ và tận dụng được cả những góc hẹp.
1. Sự tiện nghi
Trong một không gian nhỏ bạn không thể có một căn bếp đầy đủ đúng nghĩa. Nhiệm vụ chính của bếp là nơi chuẩn bị bữa ăn, trừ khi bạn không nấu nướng gì cả, nên ưu tiên số một vẫn là chức năng của bếp. Bạn phải chắc rằng, căn bếp phải có những thiết bị nấu nướng cũng như khu vực làm việc bạn cần. Bạn cũng có thể tiết kiệm một chút không gian bằng cách dùng các thiết bị cải tiến, đa năng như tủ lạnh có nhiều ngăn, lò vi sóng nhỏ, bếp ga chỉ tối đa hai lò và bồn rửa chén đơn.
2. Kết hợp các vật liệu
Bạn sẽ không có những không gian mở và rộng rãi trong căn bếp khiêm tốn của mình, nhưng bạn vẫn có thể có nhiều sự lựa chọn. Việc phối hợp giữa gỗ với kim loại và những vật liệu mặt ngoài khác là điều cần thiết.
Kết hợp các vật dụng là tủ kéo, đồ đạc cùng kiểu hoặc sơn để giúp hợp nhất các tầm nhìn.
3. Kho mở
Những căn bếp nhỏ luôn mang cảm giác tù túng với những cái tủ ở cao ngất nằm trên đầu. Nhiều bà nội trợ không thể với lấy những thứ trong đó.
Nếu có thể, hãy đổi những tủ bếp trên cao thành những cái kho mở. Nó không chỉ giúp cho căn bếp của bạn trông rộng rãi hơn mà còn là cách tốt nhất để trưng bày những cái đĩa, cái bình yêu thích của bạn hoặc xoong chảo, thậm chí cả tác phẩm nghệ thuật.
4. Hiệu quả từ kính
Kính sẽ giúp làm rộng các không gian hẹp.
Bạn có thể bắt đầu với cái bàn kiếng hay một tủ búp-phê bằng kính. Bên cạnh đó, những cửa bếp bằng kính mở rộng tầm nhìn ra các không gian lân cận hoặc thế giới bên ngoài cũng sẽ tạo cảm giác rộng rãi thoải mái. Ý tưởng mới lạ về một mái ngói bằng kính phản chiếu từ trên cao cũng sẽ mang lại sự lấp lánh cho căn bếp của bạn.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét