Thứ Sáu, 22 tháng 7, 2011

Những lưu ý khi làm đường dốc gara ô tô

Hầm là không gian phụ dành cho gara để xe, chứa đồ, với nhà cao tầng do đặc điểm kỹ thuật, hầm còn có tác dụng làm vững chắc công trình, tiết kiệm chi phí…

Với nhà ở gia đình, khi bắt tay vào thiết kế nhà có lựa chọn hầm thì cũng cần lưu ý khi làm đường dốc cho gara ô tô.


Những lưu ý khi làm đường dốc gara ô tô - Archi
Tầng hầm thường là không gian dành cho gara ô tô


Độ dốc theo tiêu chuẩn và thực tế đất


Khi thiết kế cần chú ý tới độ dốc sao cho an toàn. Theo tiêu chuẩn xây dựng, đường dốc của gara xuống hầm không được dốc quá 15% - 20% so với chiều sâu của hầm. Giả sử chiều sâu là 1m, thì chiều dài của dốc hầm không được nhỏ hơn 5m.

Những lưu ý khi làm đường dốc gara ô tô - Archi 
Chiều cao tính từ mép cửa tầng hầm vuông góc mặt đường dốc phải đảm bảo cho phương tiện giao thông (theo kích thước hoàn thiện).


Khi làm đường dốc cho gara cần lưu ý tới độ dốc đảm bảo tiêu chuẩn, tránh trường hợp ô tô gầm thấp dễ bị chạm gầm khi xe lên xuống hầm.


Chống trơn, trượt trong khi sử dụng


Để an toàn và tạo ra độ ma sát, đường xuống hầm thường được thiết kế những rãnh xẻ, chống trơn kết hợp vật liệu hoàn thiện bề mặt. Với độ dốc của hầm, cần bố trí cắt nước ở đầu và cuối dốc. Nước sẽ không thấm được xuống hầm.


Bảo đảm an toàn cho người và xe


Không bố trí đường hầm quá gần đường giao thông, rất dễ nguy hiểm. vì khi đi từ hầm lên trên mặt đất mà gặp đường giao thông đột ngột dễ xảy ra tai nạn, đặc biệt với nhà phố khoảng cách rất gần đường.
(Theo diaoc)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét