Thứ Tư, 1 tháng 6, 2011

Cách tân cho mặt tiền

Với những căn nhà phố, toàn bộ phần thẩm mỹ của ngôi nhà dường như đã phô hết ra mặt tiền. Và đây cũng chính là đất diễn để ghi dấu ấn của kiến trúc sư và của chủ nhà.

Phá cách mặt tiền
Mặt tiền nghiêng

Phần trên của mặt tiền căn nhà được thiết kế nghiêng đổ ra ngoài. Điều này đã tạo được nét thu hút và cả sự chú ý cho cả căn nhà. Toàn bộ phần mặt tiền được chia làm hai khối so le nhau tạo đường nét mạnh mẽ và đối lập có chủ ý với một khối có bề mặt kính phẳng và một khối rỗng tạo nên sự mềm mại.

Bên trong căn nhà được bố trí bình thường như nhiều căn nhà khác nhưng mảnh sân vườn nằm dưới giếng trời được chú trọng nhiều hơn. Một mảng sân nhỏ nhưng được thiết kế tự nhiên và nhà có người già nên phòng của các cụ được bố trí ngay sát vườn để giúp thư giãn. Chủ nhà là người Hoa nên có một vòm cửa được tạo dáng theo kiến trúc Trung Quốc tạo nên nét duyên riêng cho căn nhà.

Trong nhà ánh sáng tràn ngập do khoảng mặt tiền nghiêng kết hợp cùng thông tầng tạo nên không gian rỗng và thoáng cho lầu một và nhiều khu vực phòng khác. Phòng ngủ phía sau được giải quyết bằng giếng trời xuyên suốt từ trên xuống. Ánh sáng được phân bổ đều cho các khu vực phòng giải trí, hành lang.

Các phòng ngủ được bố trí vừa đủ cho sinh hoạt còn nhường lại không gian cho các khu vực sinh hoạt thông tầng và thông thoáng.

Phá cách mặt tiền
Phòng làm việc nhìn ra mặt tiền nghiêng.

    Phá cách mặt tiền
Phòng sinh hoạt hướng ánh sáng từ hai giếng trời.

Phá cách mặt tiền
Khoảng thông tầng tạo không gian rộng.

    Phá cách mặt tiền
 
Phá cách mặt tiền 
Khung cửa mang nét thiết kế của Trung Quốc. Vườn gần phòng người già tạo sự thư giãn.

 Phá cách mặt tiền
Mặt bằng lầu 1

Phá cách mặt tiền 
Mặt bằng trệt
 
Theo Kiến trúc & đời sống

0 nhận xét:

Đăng nhận xét