Thứ Tư, 27 tháng 4, 2011

Thiết kế nhà kết hợp kinh doanh trên đất 5x16 m


   Tôi là Phạm Tuấn Anh. Tôi có khu đất 5x20m. Tôi dự định xây nhà 2,5 tầng. Trong đó tầng 1 kết hợp kinh doanh. Mong KTS tư vấn giúp phương án thiết kế.
Yêu cầu :
 
Tầng 1 : 1 phòng khách (có thể kinh doanh sau này) + Cầu thang (có tiểu cảnh khô ngay dưới) + 1 phòng ngủ + Phòng bếp + Nhà WC
 
Tầng 2 : 2 phòng ngủ + 1 WC chung + 1 phòng thờ + Sân vườn phía sau.
 
Tầng thượng : 1 tum .

Trả lời câu hỏi tư vấn :

Chào bạn.
 
Theo mô tả của bạn về khu đất và nhu cầu sử dụng của gia đình, chúng tôi xin đưa ra phương án như sau.
 
Bạn nên để lại một khoảng sân trước khoảng 4 m tạo khoảng lùi cho công trình đồng thời có được một khoảng sân để xe. Nhà làm hết phần diện tích còn lại là 5x16m.
 
Tầng 1:
 
 Thiết kế nhà kết hợp kinh doanh
 
Bố trí một gian bán hàng giáp cửa ra vào chính khoảng 26 m2, vị trí kế tiếp không gian kinh doanh là không gian cầu thang lên tầng 2. Gầm cầu thang là một tiểu cảnh khô nhỏ.
 
Kế tiếp là phòng ăn và khu bếp khoản 16m2 được đặt ở giữa nhà. Phía cuối nhà là một phòng ngủ nhỏ rộng 14 m2 dành cho người cao tuổi.
 
Ngăn cách giữa phòng ngủ tầng 1 và khu bếp là một khu vệ sinh chung khoảng 4 m2 sử dụng cho tầng 1.
 
Tầng 2:
 
Thiết kế nhà kết hợp kinh doanh
 
 
Bố trí hai phòng ngủ rộng 14 m2 và 11m2 phía trước nhà trên tầng 2 là một phòng sinh hoạt chung kết hợp làm phòng thờ và có lối đi ra một ban công nhỏ trước nhà. Kẹp giữa 2 phòng ngủ là một khu vệ sinh chung rộng khoảng 4 m2. 
 
 Thiết kế nhà kết hợp kinh doanh
 
Bạn có thể làm thêm một tầng tum nhỏ để làm lối lên sân thượng để tạo một không gian thư giãn cũng như giặt và phơi đồ cho gia đình.
 
Chúc bạn có ngôi nhà ưng ý và tích kiệm.

Kts: Quốc Tuấn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét